Băng tải PVC là gì?

11 Tháng Tư, 2022

Mục lục

Băng tải PVC đã không còn quá xa lạ với công việc vận chuyển sản phẩm và sản xuất sản phẩm trong các nhà máy. Nó rất hiệu quả trong việc nâng cao năng suất lao động, giảm bớt chi phí nhân công và tăng hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng lớn hàng hóa từ xe tải vào trong kho và ngược lại thì băng tải PVC là một lựa chọn tuyệt vời

1. Băng tải PVC là gì?

PVC  là từ viết tắt của Polyvinylclorua, nó là một loại nhựa dẻo,  khả năng chịu nhiệt khá tốt cộng với tính đàn hồi cao là những đặc điểm nổi trội. Băng tải Thường được sử dụng tương đối nhiều trong các doanh nghiệp hiện nay. 

băng tải PVC thẳng

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm trong các dây truyền lắp ráp, hoặc băng tải Inox trong môi trường ẩm, hoặc tiếp xúc với nước. Ngoài ra còn sử dụng khung thép mạ hoặc sơn.

    – Để băng tải chạy ổn định và đều băng tải sử dụng 3 quả lô 2 đầu nhằm mục địch chuyển momen cho phần dây belt.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ có thể động cơ giám tốc, hoặc động cơ sevor có tác dụng giảm tốc. Động cơ có thể lắp ở đầu băng tải hoặc lắp ở phần dưới đáy băng.

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng xích hoặc đai .

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ belt theo mong muốn

2. Cấu tạo băng tải PVC:

Dây belt tải PVC
Dây belt tải PVC

– Phần dây belt băng tải nhựa PVC có chất lượng cao. Có nhiều loại dây belt khác nhau bền mặt dây băng trơn, mặt nhám hoặc có gân.v.v.v.

– Là loại băng tải có tính chống xước, bong tróc, chịu được mài mòn tốt giúp tăng độ bền và tuổi thọ.

– Có tính đàn hồi cao không bị giãn khi sử dụng, bề mặt chống được nước và chịu được nhiệt độ tốt.

– Ngoài ra còn có khả năng chống hơi nước, axit, chống dầu, ánh sáng, các loại khí .v.v.

– Bề mặt băng nhẵn bóng kiến vật liệu vận chuyển không dính lên bề mặt băng trong quá trình vận chuyển.

– Dây băng nhựa PVC có độ dày băng trải dài từ 1 – 5mm với nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng cho từng loại vật liệu vận chuyển và điều kiện sử dụng khác nhau.

– So với các loại băng tải khác thì dòng băng tải PVC có thời gian sản xuất và lắp ráp nhanh, bao dưỡng bào trì dễ dàng với chi phí thấp.

– Băng tải góc nghiêng dán gân T: Loại băng tải này có khung thép mạ kẽm. Ngoài ra sẽ được phun lớp sơn tĩnh điện với độ bền cao. Quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ không bị trơn trượt hay gây rơi hàng hóa. Hiệu suất làm việc sẽ được nâng cao.

– Băng tải góc nghiêng dán gân: Loại băng tải này sẽ được thiết kế có những góc nghiêng sao cho phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa trên cao xuống thấp dễ dàng nhất. Khung bằng thép mạ kẽm bền bỉ.

Khung băng tải được cấu thành từ chất liệu thép không gỉ sơn tĩnh điện giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị biến dạng, hư hỏng theo thời gian cùng khả năng hoạt động cả ở môi trường khắc nghiệt.

3. Các loại băng tải PVC

3.1. Băng tải PVC nhiều tầng

     – Có cấu tạo giống dòng băng tải PVC thẳng tuy nhiên nhiều trường hợp phải vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một quãng đường vận chuyển hoặc sử dụng băng tải trong một không gian hẹp tiết kiệm diện tích nhà xưởng thì Băng tải PVC nhiều tầng và một giải phát tối ưu.

băng tải nhiều tầng
băng tải nhiều tầng

3.1.1. Đặc điểm vủa băng tải PVC nhiều tầng.

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm, Inox, hoặc thép được thiết kế nhiều tầng xếp chồng lên nhau.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ. có thể động cơ giám tốc, hoặc động cơ sevor có tác dụng giảm tốc. Động cơ có thể lắp một động cơ dùng chung có tất cả các tầng hoặc mỗi tằng băng tải sử dụng một động cơ riêng lẻ.

    – Để băng tải chạy ổn định và đều băng tải sử dụng 2 quả lô 2 đầu mỗi tầng nhằm mục địch chuyển momen cho phần dây belt

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng Xích vì có thể quay nhiều trục trên một hành trình

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ Belt theo mong muốn

3.1.2. Ứng dụng

    – Giống như dòng băng tải thẳng băng tải PVC nhiều tầng có thể vận chuyển các loại sản phẩm : Dạng thùng, bao, pallet, sản phẩm dạng hạt,sản phẩm rời, các sản phẩm thực phẩm.

    – Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp: Kho bãi, in ấn, vải, may mặc, thực phẩm, dược phẩm, lắp ráp điện tử, thuốc lá, thủy hải sản…

băng tải pvc nhiều tâng

3.3.  Băng tải PVC nghiêng

     – Với các doanh nghiệp yêu cầu cần chuyển hàng hóa từ thấp lên cao thì lên sử dụng dòng băng tải PVC nghiêng . Kết hợp với các dây belt nhám hoặc gân dẫn hướng, gân định vị, gờ, cách gạt, tai bèo .v.v. để tăng ma sát , giữ, dẫn hướng các sản phẩm khi cần vật chuyển từ thấp lên cao và mà không bị ảnh hưởng của thế năng.

Cấu tạo băng tải nghiêng
Cấu tạo băng tải nghiêng

3.2.1. Đặc điểm vủa băng tải PVC nghiêng

    – Phần khung có thể được sử dụng vật liệu nhôm, Inox, hoặc thép được thiết kế mặt băng nghiêng theo yêu cầu của tùng sản phẩm vận chuyển. 

    – Đặc biệt là phần chân băng tải có thiết kế đa dạng, linh hoạt để có thể thay đổi chiều cao của băng tải theo mong muốn.

    – Phần tạo chuyển động hay phần gây momen chính là động cơ.  Động cơ có thể lắp một động cơ dùng chung có tất cả các tầng hoặc mỗi tằng băng tải sử dụng một động cơ riêng lẻ.

    – Để tăng khả năng vật chuyển của băng tải PVC nghiêng có thể sử dụng các loại belt nhám hoặc gân dẫn hướng, gân định vị, gờ, cách gạt, tai bèo .v.v. 

    – Phần truyền chuyển động từ động cơ đến các quả lô bằng xích vì có thể quay nhiều trục trên một hành trình

    – Băng tải chạy êm ái và làm việc ổn định

    – Ngoài ra băng tải có thể lắp thêm hệ thống điều khiển bằng biến tần để có thể thay đổi tốc độ belt theo mong muốn

Băng tải nghiêng
Băng tải nghiêng

3.2.2. Ứng dụng

    – Giống như dòng băng tải thẳng băng tải PVC nghiêng có thể vận chuyển các loại sản phẩm : Dạng thùng, bao, pallet, sản phẩm dạng hạt,sản phẩm rời, các sản phẩm thực phẩm.v.v. 

    – Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp : Kho bãi, in ấn, vải, may mặc, thực phẩm, dược phẩm, thuốc lá, thủy hải sản…các loại hàng hóa cần vậy chuyển lên cao

băng tải PVC nghiêng
băng tải PVC nghiêng

3.3. Băng tải PVC cong 

     Băng tải PVC cong có khả năng vận chuyển các sản phẩm theo góc cong có thể là góc cong 45 độ, 90 độ, 120 độ, 180 độ theo nhu cầu cần thiết của đơn vị doanh nghiệp sản xuất.Chính vì các lý do đó Băng tải cong là một phần không thể thiếu của các hệ thống băng tải công nghiệp

Cấu tạo băng tải cong
Cấu tạo băng tải cong

3.3.1. Đặc điểm cấu tạo băng tải cong

     Băng tải PVC cong có cấu tạo cơ bản với những bộ phận như sau:

     – Phần khung của băng tải sẽ được làm bằng inox hay thép không gỉ. Đặc biệt là được thiết kế với những thanh chịu lực rất chắc chắn. Nó được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm.

     – Dây băng đường cong sẽ được thiết kế bằng chất liệu PVC  Những loại dây băng đặc biệt sẽ làm bằng nỉ hay silicon chất lượng cao.

     – Phần khung chân có thể liên kết, ghép nối với nhiều thiết bị cần thiết, tiện dụng khác. 

     – Bán kính của băng tải sẽ được thiết kế theo nhu cầu đưa ra của khách hàng cho phù hợp nhất.

     – Phần động cơ giảm tốc dạng trục vít 

     – Hệ thống bộ điều khiển có tác dụng giảm tốc, kiểm soát tốc độ vận chuyển.

     – Đường kính con lăn của băng tải sẽ được thiết kế phù hợp với hàng hóa, sản phẩm vận cuyển. 

 3.3.2 Những lợi ích của băng tải cong

     Băng tải PVC cong có rất nhiều lới ích mà có thể kế đến như sau:

     – Độ bền vượt trội: Các giải pháp băng tải cong của chúng tôi được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn, hạng nặng, một ví dụ là xử lý hành lý tại sân bay. Các băng tải có mức bảo dưỡng thấp này được chế tạo để đảm bảo độ tin cậy trong các tình huống mà thiết bị phải chạy gần như liên tục và thời gian ngừng hoạt động phải duy trì ở mức tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu về thời hạn và thời gian nghiêm ngặt.

     – Tăng hiệu suất vận chuyển: Để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng hạng nặng, băng tải cong cón thể thay đổi hướng vận chuyển của các sản phẩm một cách nhanh chóng, mất it thời gian hơn chính vì vậy hiệu suất vật chuyển tăng lên của như giúp giảm thiểu những rủi ro, loại bỏ thời gian bảo trì.

     – Thay băng tải nhanh chóng: Trong các tình huống cần thay đổi dây đai, thiết kế mô-đun của băng tải của chúng tôi cho phép giải quyết nhanh chóng và thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, với các thay đổi xảy ra trong ít nhất 15 phút, thay vì hàng giờ cần thiết cho các giải pháp khác.

băng tải PVC cong
băng tải PVC cong

3.4. Băng tải PVC line lắp ráp

     – Băng tải PVC line lắp ráp là dòng băng tải chuyên dùng các dây chuyền lắp ráp hoặc chế biến. Sử dụng dây belt kết hợp với thao tác, máng dây diện, ống khí .v.v. Băng tải được thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo băng tải dạng lắp ghép nên có thể dễ dàng tháo lắp sửa chữa và thay thế linh kiện.

Cấu tạo băng tải PVC line lắp ráp
Cấu tạo băng tải PVC line lắp ráp

3.4.1. Cấu tạo của băng tải Băng tải line lắp ráp :

     – Khung băng tải: thường được chế tạo bằng thép, inox, nhôm định hình

     – Con lăn: chế tạo bằng ống thép, ống inox, cao su, nhựa…

     – Dây băng tải: có thể sử dụng dây băng tải cao su, dây băng tải pvc hoặc sử dụng trực tiếp con lăn để truyền tải.- Bộ điều khiển: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,…

     – Băng tải truyền động xích hoặc đai.

     – Động cơ giảm tốc công xuất từ 25W đến 2.2KW.

     – Ngoài ra còn có thêm một số bộ phận khác như, bàn thao tác, bóng đèn, bảng để tải liệu, ống dẫn diện hoặc ống dẫn khí .v.v. tuỳ thuộc vào ứng dụng của băng tải.

     – Tất cả các bộ phận đều được thiết kế hợp lý, khoa học, tối ưu để mang lại hiệu quả cao.

3.4.2. Ưu điểm của băng tải line lắp ráp:

    – Băng tải PVC line lắp ráp và kiểm tra linh kiện điện tử được thiết kế theo tiêu chuẩn phòng sạch phục vụ cho những ngành yêu cầu độ chính xác cao, tỉ mỉ và tinh tế được sử dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ, dùng trong các dây chuyền lắp ráp hoặc kiểm tra các loại linh kiện điện tử
   – Vận chuyển nhanh chóng rút ngắn thời gian vận chuyển, tiết kiệm nguồn nhân lực do đó tiết kiệm các loại chi phí giảm giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh.   

Băng tải pvc line lắp ráp
Băng tải pvc line lắp ráp

4. Điểm mạnh của băng tải PVC sản xuất bởi Băng tải Việt Nam

Hiện tại Băng tải Việt Nam làm chủ toàn bộ quá trình: Thiết kế – Sản xuất – Lắp đặt – Phát triển – Bảo dưỡng – Đưa sản phẩm đến trực tiếp khách hàng với đa lĩnh vực ngành nghề, cùng cam kết:

  • Uy tín hàng đầu
  • Chất lượng đảm bảo
  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường
  • Tay nghề của kĩ sư
  • Quy trình thực hiện chuyên nghiệp qua nhiều bước
  • Trách nhiệm của toàn thể đội ngũ nhân viên và ban giám đốc
  • Tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, miễn phí 24/7. 
  • 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cả về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng.
  • Dịch vụ bảo hành nhanh chóng, linh hoạt; đáp ứng tôi đa nhu cầu khách hàng. 

Mua băng tải PVC công nghiệp ở đâu

   Để đặt mua băng tải PVC công nghiệp chất lượng quý khách liên hệ qua: Hotline: 0866.552.959 – 0899.338.555  sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với các ưu đãi khác như:

   – Quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí, được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế, lên phương án kỹ thuật, cung cấp bản vẽ thiết kế, đồng thời cùng phương án giá để doanh nghiệp lựa chọn với chất lượng hàng hóa tốt nhất

   – Băng tải Viêt Nam có tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian, khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

   – Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ sư hàng đầu; đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật mang lại hiệu quả vượt trội cho cho hệ thống của khách hàng.

   – Hiện tại sản phẩm của chúng tôi đã có mặt và được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy sản xuất công nghiệp trên khắp các khu công nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

   – Uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm của chúng tôi đang mang lại rất nhiếu lợi ích cho khách hàng và đã được đông đảo khách hàng trên thị trường biết đên, tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

   – Quý khách có bất cứ nhu cầu hay thắc mắc về hệ thống dây chuyền băng tải hay liên hệ ngay với chúng tôi đẻ được tư vấn sử dụng và các giải pháp hiệu quả cho nhu cẩu của mình.