Băng tải con lăn là gì? Các loại băng tải con lăn hay dùng hiện nay

20 Tháng Mười Hai, 2021

Mục lục

Băng tải con lăn được thiết kế gồm một số con lăn được gắn trong một khung, các con lăn này quay khi sản phẩm di chuyển qua chúng, giúp sản phẩm di chuyển về phía trước.Hệ thống băng tải con lăn là giải pháp hiệu quả về năng suất lao động và chi phí để vận chuyển hàng hóa có đáy phẳng, cứng, hoặc pallet. Chúng phù hợp nhất cho việc di chuyển hộp, thùng carton, thùng gỗ và cả pallet. Băng tải việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn bằng bài viết bên dưới đây.

1. Băng tải con lăn là gì?

Băng tải con lăn là một loạt các con lăn được hỗ trợ trong một khung mà các vật thể có thể được di chuyển bằng tay, bằng trọng lực hoặc bằng điện năng (động cơ) . Có rất nhiều cách băng tải con lăn có thể được sử dụng và sửa đổi cho các mục đích sử dụng khác nhau bao gồm vận chuyển thùng carton, pallet, hộp nhựa và khay. Một hệ thống băng tải con lăn có thể được cấu hình để làm việc với một loạt các thiết bị phụ trợ khác.

băng tải con lan
băng tải con lan

2. Cấu tạo của băng tải con lăn

2.1. Khung băng tải

Băng tải Con lăn được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nó được chế tạo và sản xuất với độ bền, độ chính xác cao để đảm bảo an toàn lao động.

   – Khung băng tải được làm bằng chất liệu inox, thép mạ kẽm,.. dễ dàng thảo lắp và di chuyển.

   – Bộ điều khiển: Động cơ giảm tốc có thể sử dụng thêm biến tần.

   – Băng tải chuyển động: xích hoặc chuyển động đai

   – Khả năng chịu trọng tải: 50-200 (kg)

   – Chiều rộng băng tải : Tùy yêu cầu khách hàng

   – Chiều cao băng tải : Tùy yêu cầu khách hàng

   – Chiều dài băng tải : Tùy yêu cầu khách hàng

   – Phụ kiện khác như: ổ bi, ống con lăn, trục,.. tùy thuộc vào từng cấu tạo của các loại băng tải.

cấu tạo bang tai con lan

3. Lịch sử của băng tải con lăn

Khái niệm cơ bản về vận chuyển vật thể trên con lăn đã tồn tại hàng nghìn năm. Người ta nói rằng các kim tự tháp được xây dựng bằng cách sử dụng một hệ thống các con lăn bằng gỗ để vận chuyển các khối đá lớn vào vị trí.

Các ngành công nghiệp ô tô nói chung bắt đầu sử dụng dây chuyền băng tải chạy bằng năng lượng vào đầu những năm 1920 cho phép sản xuất hàng loạt trong các nhà máy của họ, trong khi các công ty khai thác than đang sử dụng hệ thống con lăn để vận chuyển than trên những khoảng cách xa hơn.

Qua nhiều năm, hệ thống băng tải đã có nhiều thay đổi hơn nữa để kết hợp các cân nhắc về sức khỏe và an toàn. Do đó, hệ thống con lăn tiếp tục phát triển theo những tiến bộ công nghệ, có nghĩa là chúng giờ đây đáng tin cậy, yên tĩnh và hiệu quả hơn bao giờ hết.

lich_su_bang_tai

4. Băng tải con lăn được sử dụng như thế nào?

    Băng tải con lăn thường được sử dụng để giảm bớt việc xử lý thủ công và lặp đi lặp lại, và được sử dụng để cho phép vận chuyển các mặt hàng nặng một cách dễ dàng. Vì lý do này, chúng được sử dụng trong các môi trường công nghiệp và sản xuất, nơi các sản phẩm và thành phần cần được vận chuyển qua các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất. Băng tải con lăn chịu trọng lượng của sản phẩm được vận chuyển, có nghĩa là nhân viên ít có nguy cơ bị thương hoặc bị chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại.
      – Nhờ làm từ sự kết hợp của các con lăn được làm từ thép hay inox chứng tỏ độ bền và tuổi thọ của loại băng tải này rất cao

     – Kết cấu đơn giản theo moddun để kết hợp với các loại băng tải khác nhằm tạo ra một hệ thống băng tải chuyên dụng

     – Hoạt động trơn tru trong nhiều giờ mà không gây tiếng ồn lớn bên cạnh là sự tiết kiệm điên năng

     – Hệ số ma sát thấp, có hệ thống làm kín và không thấm nước, bám bụi,dể dàng vệ sinh sau khi sử dụn.

     – Băng tải con lăn có thể điều chỉnh tốc độ và khả năng đảo chiều. gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng, Chi phí thiết kế lắp đặt cũng tiết kiệm hơn so với các loại băng tải khác

     – Băng tải hoạt động trong nhiều giờ vẫn đảm bảo hiệu quả và không gây tiếng ồn trong quá trình vận chuyển.

băng tải con lăn
băng tải con lăn

5. Ứng dụng của con lăn băng tải được ưa chuộng

   Băng tải con lăn sẽ hoạt động và vận hành theo cơ chế khá đơn giản. Băng tải khi cấp nguồn điện sẽ chuyển động, khi đó con lăn sẽ quay. Khi vòng quay con lăn vận hành, nó sẽ đưa các sản phẩm, nguyên vật liệu vận chuyển dọc theo băng chuyền. Cơ chế lắp đặt con lăn băng tải cũng rất đơn giản. Quá trình vận hành êm ái, không gây tiếng ồn và đảm bảo an toàn cho nhân công lao động. Con lăn băng tải phù hợp vận chuyển những vật dụng nhẹ, trung bình với đáy phẳng.

   – Sử dụng chủ yếu để tải các thùng xốp, thùng giấy trong các nhà máy sản xuất trong công đoạn đóng hộp

   – Với ngành sản xuất thực phẩm hay thủy hải sản loại băng tải này cũng được ứng dụng rộng rãi nhờ tính thích ứng cao ở nhiều loại môi trường khác nhau

   – Ngành nông sản và thực phẩm thành phẩm và bán thành phẩm

   – Với trọng tải nặng như khung pallet băng tải con lăn cong cũng được sử dụng như một giải pháp tối ưu.

bang tai con lan

6. Các loại băng tải con lăn:

Băng tải con lăn có thể được chia thành hai loại chính: sử dụng điện năng và không sử dụng điện năng.
 6.1.Dàn con lăn hày Băng tải con lăn không sử dụng điện năng

   Dàn con lăn không sử dụng điện năng thường có chi phí vận hành thấp vì không cần nguồn điện. Các mặt hàng trên băng tải trọng lực di chuyển tự do với lực của trọng lực hoặc thông qua lực bằng tay. Do việc lắp đặt ở góc nghiêng, sản phẩm sẽ lăn xuống phía dưới đến đích.

   Một băng tải con lăn lực hấp dẫn có thể được xây dựng để đặc tả sản phẩm của bạn, và điều này là khuyến khích vì những lý do an toàn. Nếu bạn đặt sản phẩm nhẹ hơn hoặc nặng hơn trọng lượng của sản phẩm mà băng tải của bạn được thiết kế, thì tốc độ vận chuyển có thể ở mức tối ưu.

   Đây là một nhược điểm của băng tải con lăn trọng lực là không điều khiển được tốc độ băng tải. Trong tình huống này, băng tải con lăn được hỗ trợ có thể phù hợp hơn.

dan con lan cong

6.2. Băng tải con lăn sử dụng điện năng

   Một con lăn băng tải trợ cho phép vận chuyển sản phẩm với tốc độ khác nhau. Nó cũng có thể bao phủ khoảng cách xa hơn nhiều so với băng tải con lăn trọng lực. Băng tải con lăn được cung cấp năng lượng thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp sản xuất vì chúng có trọng lượng cao hơn nhiều so với băng tải trọng lực.

   Chiều dài của băng tải có thể được chia thành các vùng khác nhau, cho phép tốc độ khác nhau trong mỗi vùng nếu được yêu cầu. Thông qua việc sử dụng hiệu quả các kiểm soát tốc độ, rủi ro về hư hỏng sản phẩm hoặc thương tích của nhân viên sẽ giảm bớt.

   Băng tải con lăn có trợ lực đắt hơn băng tải trọng lực, tuy nhiên, tính linh hoạt và các tùy chọn điều khiển dẫn đến tiết kiệm chi phí tổng thể bằng cách cải thiện hiệu quả và giảm xử lý thủ công.

băng-tải-con-lăn

6.3. Băng tải con lăn xếp.

    Băng tải con lăn xếp thích hợp nhất để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet nhờ có hệ thống chuyển động là dàn con lăn vững chắc. Do đó, con lăn là thành phần quan trọng tạo lên một hệ thống băng tải con lăn tốt. Vì vậy, con lăn Băng tải Hà Anh sản xuất được chú trọng và kiểm tra nghiêm ngặt độ đồng tâm và khả năng lưu giữ dầu mỡ. Vì đây là 2 trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của con lăn.

     – Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng xếp gọn khi không dùng đến.

     – Dễ dàng ghép, nối tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

     – Dễ dàng điều chỉnh tốc độ và khả năng đảo chiều quay linh hoạt.

     – Với những ưu điểm vượt trội dòng sản phẩm băng tải con lăn xếp được nhiều đơn vị sản xuất tin dùng và lựa chọn. 

dan con lan xep
dan con lan xep

7. Liên hệ nhà sản xuất băng tải con lăn uy tín và chuyên nghiệp

   Từ các thiết bị băng tải con lăn độc lập đến các trạm làm việc băng tải con lăn dẫn động tích hợp, Băng tải Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp cho hầu hết các ứng dụng.

   Để mua được những sản phẩm Băng tải con lăn chất lượng quý khách liên hệ qua: Hotline: 0899.338.555 – 0985.962.451. Băng tải Hà Anh sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với các ưu đãi khác như:

   – Quý khách hàng sẽ được tư vấn và thiết kế băng tải 3D theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn Miễn Phí

   – Được thiết kế theo mô đun công nghiệp dễ dàng lắp ráp, kết hợp nhiều băng tải với nhau với nhau để tạo thành hệ thống dây chuyền hoàn thiện

   – Có nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng linh hoạt độc quyền theo yêu cầu của khách hàng

   – Lựa chọn sử dụng các vật liệu chất lượng độ bền cao, ổn định có thể làm việc trong môi trường khắc nhiệt 

   – Chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ dàng vận hành và sử dụng an toàn

   – Sửa chữa và bào hành kịp thời, nhanh chóng khi gặp sự cố. 

    Phạm vi sản phẩm băng tải của chúng tôi rất đa dạng khi chúng tôi sản xuất theo đơn đặt hàng, với các đơn vị phù hợp cho các ứng dụng vừa và nặng. Chúng tôi có thể thiết kế và sản xuất băng tải trọng lực và băng tải con lăn có trợ lực để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo băng tải bạn yêu cầu được tối ưu hóa để vận chuyển hàng hóa mà bạn làm việc.

    Chúng tôi cũng có thể cung cấp số lượng con lăn băng tải theo yêu cầu. Để biết thêm thông tin về băng tải con lăn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn để hỗ trợ bạn đạt được chính xác những gì bạn yêu cầu cho dự án của mình.